首页 快讯内容详情
usdt接口:Vụ ‘thu hồi đất 12 năm vẫn chưa chịu đền bù’: Huyện nói một đằng, sở trả lời một nẻo

usdt接口:Vụ ‘thu hồi đất 12 năm vẫn chưa chịu đền bù’: Huyện nói một đằng, sở trả lời một nẻo

分类:快讯

标签: # dự đoán xsmb

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

usdt接口www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

Dự án xây dựng hồ chứa nước Thủy Yên - Thủy Cam bị tố "nợ" tiền đền bù đất của người dân xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) - Ảnh: NHẬT LINH

Tuy nhiên UBND huyện Phú Lộc lại cho biết qua rất nhiều lần tiếp công dân định kỳ và tiếp xúc cử tri ở xã Lộc Thủy, người dân đã phản ảnh về nội dung dự án hồ chứa nước thủy lợi không chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ dù đất của họ đã bị thu hồi hơn 12 năm.

"Không có chuyện người dân đi đòi tiền đền bù"?

Liên quan việc báo Tuổi Trẻ có bài phản ánh "Thu hồi đất 12 năm vẫn chưa đền bù", Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thừa Thiên Huế, chủ đầu tư dự án, cho biết đã cho rà soát lại vụ việc. Qua rà soát, có 138 hộ dân ở xã Lộc Thủy đã bị thu hồi đất canh tác để phục vụ dự án nói trên và số tiền chưa được đền bù khoảng 23,9 tỉ đồng.

Đại diện sở cho biết nguyên nhân do trong quá trình thực hiện, dự án xây dựng hồ chứa nước không có nhu cầu sử dụng số đất nói trên nên đã quyết định không đền bù cho dân.

Sở NN&PTNT tỉnh cũng khẳng định "việc dân đi đòi tiền đền bù" đến nay là không có, do các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đã được trả hết tiền đền bù. Các hộ dân còn lại tuy bị thu hồi đất nhưng do dự án không có nhu cầu sử dụng nên "không thuộc diện phải chi trả".

Tuy nhiên UBND huyện Phú Lộc lại cho biết việc người dân đòi tiền đền bù sau khi đất canh tác của họ bị thu hồi do dự án là có. Theo đó, qua rất nhiều lần tiếp công dân định kỳ và tiếp xúc cử tri xã Lộc Thủy, người dân ở đây đã phản ảnh về nội dung chủ đầu tư dự án hồ chứa nước Thủy Yên - Thủy Cam không chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ theo các quyết định đã phê duyệt.

Không thể thu hồi "quyết định thu hồi đất"

,

新2手机网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快的新2手机网址、新2手机网址线路、新2手机网址登录网址、新2手机网址管理端、新2手机网址手机版登录网址、新2手机皇冠登录网址。

,

Theo đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế, do không có nhu cầu sử dụng đất canh tác của 138 hộ dân nói trên nên Ban quản lý dự án hồ chứa nước Thủy Yên - Thủy Cam đã nhiều lần gởi công văn thông báo cho UBND huyện Phú Lộc, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện về việc chưa có nhu cầu thu hồi đất cho dự án, để người dân vẫn tiếp tục canh tác, sản xuất bình thường trên các diện tích đất này. 

Sở cũng khẳng định cho đến nay các diện tích đất này người dân vẫn canh tác bình thường.

Người dân ở xã Lộc Thủy cho biết không có chuyện họ được canh tác bình thường trên diện tích đất nông nghiệp đã bị huyện Phú Lộc thu hồi - Ảnh: NHẬT LINH

Tuy nhiên ông Trần Văn Đặng - một người dân có đất canh tác bị thu hồi ở xã Lộc Thủy - cho biết việc này hoàn toàn sai sự thật.

"Đất bị thu hồi rồi thì làm sao mà trồng cây cối như bình thường được. Chẳng ai biết khi nào dự án lấy đất, chặt cây cối của chúng tôi trên đó nên làm sao chúng tôi dám đầu tư tiền của, công sức trồng trọt", ông Đặng nói.

Ông Phan Công Mẫn - chủ tịch UBND huyện Phú Lộc - cho biết việc ban hành quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường cho 138 hộ dân để phục vụ dự án xây dựng hồ chứa nước Thủy Yên - Thủy Cam vào năm 2010 được huyện thực hiện theo đúng Luật đất đai 2003. Tổng diện tích đất được huyện thu hồi hơn 44ha.

Căn cứ theo Luật đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, không có quy định về việc hủy bỏ quyết định thu hồi đất và quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với diện tích đất nói trên.

Để giải quyết việc này, trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế nói dự án xây dựng hồ thủy lợi Thủy Yên - Thủy Cam đã kết thúc, nguồn kinh phí của dự án không còn. Do đó, sở đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các bên liên quan khắc phục, lập các thủ tục liên quan để giúp dân xác lập chủ quyền trên tài sản của các hộ không chi trả đền bù.

,

皇冠APP下载www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠注册平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论